yen-tu-uybannhandanxaansinh.jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã An Sinh như thế nào
 

snsd trước khi phẫu thuật | Chứng bệnh dày sừng nang lông chữa được không ?| Nên chọn trị mụn bằng dầu dừa hay là trị mụn bằng mặt nạ mướp đắng thì hiệu quả hơn? | căng da mặt bằng chỉ |lúm đồng tiền đẹp và cách làm: http://thammythucuc.vn/tao-ma-lum-dong-tien

Bạn đang xem: Trang chủ Sau khai hội, Chùa Ngọa Vân đón gần 50.000 lượt du khách

Sau khai hội, Chùa Ngọa Vân đón gần 50.000 lượt du khách

Email In PDF.

Lễ khai hội xuân Ngoạ Vân năm 2016 và khánh thành chùa Ngọa Vân vừa được diễn ra vào ngày 16/2 (tức mùng 9 tháng giêng năm Bính Thân). Sau hơn chục ngày bước vào chính hội, chùa Ngọa Vân đã đón gần 50.000 lượt khách về thăm quan, trẩy hội.

 

 

Đây là năm đầu tiên chùa Ngọa Vân tổ chức lễ hội. Sau lễ khai hội được tổ chức thành công, những ngày qua, rất đông người dân, du khách, tăng, ni, phật tử về chùa Ngọa Vân tham gia hành hương, lễ Phật. Chỉ trong chục ngày của tháng giêng, chùa Ngọa Vân đã đón gần 50.000 lượt du khách. Anh Phạm Đình Báu ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết: “Tôi đến chùa Ngọa Vân đây là lần thứ 3. Đến đây, tôi cảm nhận được sự linh thiêng của chốn Phật. Chùa đang dần được đầu tư đồng bộ cả về di tích cũng như cơ sở hạ tầng dịch vụ với cáp treo, đường đi thuận tiện, đường xá mở rộng, rất văn minh, lịch sự, ấn tượng với du khách khi đến đây”. Còn anh Đỗ Khắc Thiện ở Thành phố Việt Trì, Phú Thọ thì rất hài lòng về an ninh trật tự được đảm bảo tại lễ hội: “Ban tổ chức công khai đường dây nóng, giá vé gửi xe các loại, vé cáp treo khứ hồi… khiến chúng tôi rất yên tâm khi được Ban tổ chức đảm bảo an toàn cho du khách trên mọi phương diện”.

Chùa Ngoạ Vân là di tích quan trọng bậc nhất trong quần thể các di tích nhà Trần tại Đông Triều. Đây cũng là thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung nên du khách hành hương về “Thánh địa của thiền phái Trúc Lâm” khá đông. Mặc dù lần đầu tiên lễ hội diễn ra nhưng mọi công tác tổ chức được thị xã Đông Triều quan tâm chu đáo, gây ấn tượng với du khách khi đến đây. An toàn giao thông được đảm bảo, không có hiện tượng bói toán, mê tín dị đoan, “chặt chém” và chèo kéo du khách, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, môi trường cảnh quan được giữ gìn… là những ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với lễ hội xuân Ngọa Vân năm nay. Ông Trần Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đánh giá: “Đến thời điểm này, chúng tôi đánh giá lễ hội xuân Ngọa Vân 2016 đã thành công trên nhiều phương diện, thứ nhất là lễ khai hội đã diễn ra trang trọng, an toàn tuyệt đối. Thứ hai là công tác tuyên truyền, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… đã chủ động bố trí nhiều phương án, không để xảy ra sự cố. Cùng với đó là nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ và trò chơi dân gian được tổ chức đã thu hút đông người dân cũng như du khách tham gia”.

Lễ hội Xuân Ngọa Vân năm 2016 là dịp để nhân dân và du khách thập phương hành hương về “Thánh địa của thiền phái Trúc Lâm”; nơi Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông - Tổ thứ nhất của Thiền phái Trúc Lâm nhập Niết Bàn, hóa Phật. Lễ hội Xuân Ngọa Vân sẽ kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch./.


CTV: Thu Trang, Thành Hưng - Đài TT-TH

 

ansinh