mongcai-uybannhandanxaansinh.jpg

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website của xã An Sinh như thế nào
 

snsd trước khi phẫu thuật | Chứng bệnh dày sừng nang lông chữa được không ?| Nên chọn trị mụn bằng dầu dừa hay là trị mụn bằng mặt nạ mướp đắng thì hiệu quả hơn? | căng da mặt bằng chỉ |lúm đồng tiền đẹp và cách làm: http://thammythucuc.vn/tao-ma-lum-dong-tien

Bạn đang xem: Trang chủ Hội nông dân An Sinh Thí điểm mô hình chăn nuôi lợn bằng chế phẩm sinh học

Hội nông dân An Sinh Thí điểm mô hình chăn nuôi lợn bằng chế phẩm sinh học

Email In PDF.

Từ tháng 9/2015, với sự tạo điều kiện của Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân thị xã Đông Triều đã tiến hành thí điểm mô hình chăn nuôi lợn bằng chế phẩm sinh học.

 

Một trong số những đàn lợn được thí điểm chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học Biowish Aquafarm.

 

 

Mô hình trên được thực hiện giai đoạn 1 tại 2 hộ nông dân xã An Sinh, địa phương có đông số hộ gia đình chăn nuôi lợn với số lượng lớn. Chế phẩm được sử dụng trong chăn nuôi là chế phẩm Biowish Aquafarm, đây là loại chế phẩm xuất sứ từ Hoa Kì được Hội nông dân tỉnh chuyển giao. Theo đơn vị cung cấp thì vật nuôi được sử dụng chế phẩm này cùng với thức ăn sẽ giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch đồng thời giảm được mùi trong chất thải, tăng cao chất lượng thịt thương phẩm.

Ông Phạm Hồng Giang ở thôn Bãi Dài, xã An Sinh, một trong 2 hộ gia đình tham gia mô hình thí điểm giai đoạn 1 cho biết: “Chế phẩm Biowish khá tốt trong chăn nuôi lợn. Những con được dùng chế phẩm sinh học này có tốc độ tăng trưởng nhỉnh hơn so với những con cùng đàn, ít bị bệnh hơn. Đặc biệt, những con này có thể hình đẹp hơn, tỉ lệ nạc cao. Một điều nữa là mùi của chất thải đã không còn nặng như trước kia, tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm một quy trình nữa để so sánh kết quả thực tế tiến tới sử dụng lâu dài”.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, từ đầu tháng 3 này, Hội nông dân tỉnh và hội nông dân thị xã Đông Triều tiếp tục phối hợp thí điểm thực hiện giai đoạn 2 tại xã An Sinh với 5 hộ gia đình tham gia. Ông Lê Văn Đại, chủ tịch nông dân thị xã Đông Triều cho biết “Hội nông dân Đông Triều sẽ theo dõi sát sao mô hình thí điểm này để có cơ sở tổng kết, hội thảo vào tháng 9 tới đây. Nếu thành công chúng tôi sẽ triển khai cách làm này tới tất cả các hộ gia đình chăn nuôi lợn trên địa bàn toàn thị xã để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đặc biệt là nâng cao giá trị kinh tế cho người chăn nuôi”.

Những năm gần đây, phong trào nông dân Đông Triều đầu tư chăn nuôi lợn với số lượng lớn quy mô gia trại, trang trại ngày càng tăng. Theo thống kê, toàn thị xã có khoảng hơn 100 hộ có tổng đàn từ 100 đến 300 con, gần 100 hộ có tổng đàn từ 500 con trở lên. Việc đưa chế phẩm sinh học vào chăn nuôi có hiệu quả sẽ mở ra cơ hội và tiềm năng rất lớn cho người nông dân, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.


CTV: Bảo Thắng - Đài TT-TH

 

ansinh